Etmagnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus. Donec lorem ipsum dolor sit amet, et consectetuer adipiscing elit. Aenean commodo ligula eget consyect etur dolor.

Contact Info

(+888)-123-4587

121 King St, Melbourne VIC 3000, Australia

info@example.com

Folow us on social

Nhà bán hàng cần làm gì để tăng hiệu quả Flash Sale tiếp cận đến nhiều khách hàng trên sàn TMĐT Shopee

Xin chào tất cả các nhà bán hàng, lại là Inception Agency đây. Hôm nay Inception sẽ bật mí đến cho bạn những kiến thức hoàn toàn mới mà nhà bán hàng cần nên biết về sàn Shopee – đặc biệt là chương trình Flash Sale diễn ra 24/24h mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Cách tăng hiệu quả Flash Sale như thế nào? Hãy cùng mình đi tìm hiểu bí mật này nhé.

1. Đầu tiên chúng ta điểm qua một số thông tin cần biết về Flash Sale?

  • Flash sale là bán hàng chợp nhoáng, nghĩa là sự kiện giảm giá, chỉ bán trong một khung giờ nhất định, những sản phẩm Flash Sale được giảm từ 50% đến 90% tùy từng sản phẩm.
  • Lợi ích mang lại
  • Kích thích nhu cầu khách hàng
  • đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa
  • mang lại lợi ích cho khách hàng
  • tiết kiệm chi phí quảng cáo cho người bán

2. Tăng hiệu quả Flash sale cần làm những gì

Hiện nay, việc bán hàng trên Shopee đang là xu hướng và cuộc chiến này ngày càng khốc liệt. Các nhà bán hàng thi nhau “mở hội” buôn bán, tạo các chương trình Flash Sale trên sàn để bán sản phẩm của mình đến khách hàng bởi nó là một hình thức quảng cáo hoàn toàn miễn phí mà tỷ lệ tăng traffic sàn lại cực kỳ cao. Mặc dù miễn phí đó thế nhưng một số nhà bán hàng vẫn kêu than “ không đơn” “ không có người mua hàng”. Inception ở đây để đưa ra cho bạn những điều mà bạn đang cần giúp bạn tăng hiệu quả không bỏ lỡ cơ hội Flash Sale.

2.1. Đặt đúng một khung giờ duy nhất và xuyên suốt

 Bất kỳ gian hàng nào cũng có tệp khách hàng riêng, nhà bán hàng cần phải biết khung giờ mà khách hàng thường ra quyết định mua hàng hoặc truy cập vào gian hàng sau đó đặt khung giờ cố định tạo Flash Sale. Việc đặt một khung giờ cố định sẽ giúp cho nhà bán hàng nhắc nhở được khách hàng của mình rằng vào khung giờ này thì shop sẽ có chương trình Flash sale giảm giá khách hàng sẽ truy cập mua sản phẩm. Điều này tạo thói quen mua hàng cho khách hàng.Thời gian tốt nhất tạo chương trình vẫn là các khung giờ mà sàn đã và đang truyền thôg khá nhiều: 9H – 12H – 15H – 18H – 21H.

2.2. Tạo một danh mục Flash Sale 

Bạn cần tạo một danh mục nhỏ trong Shopee đặt tên thành “Flash Sale…” để khi khách hàng vào mua sản phẩm của bạn, họ thấy trong phần danh mục có chương trình Flash sale. Các sản phẩm được sale đậm, hấp dẫn không có lí do nào để không cho vào giỏ hàng. Việc này sẽ giúp nhà bán hàng nhắc nhở được khách hàng, tăng thêm độ nhận diện đối với thương hiệu của mình.

2.3. Tăng lượt theo dõi gian hàng

 Gian hàng của bạn càng nhiều lượt theo dõi thì càng có cơ hội truyền thông vào các khung giờ Flash Sale của shop bằng các công cụ khác như Shopee Feed hoặc Tin Nhắn Quảng Bá. Bạn có thể tăng lượt theo dõi gian hàng bằng một số cách: tham gia vào các group trao đổi theo dõi Shopee, đi theo dõi những người theo dõi shop đối thủ, tham gia vào các chương trình khuyến mãi của Shopee, đặc biệt là chương trình Follow để mua hàng,…

2.4.Truyền thông trên Shopee Feed và Shopee Live

 Shopee Feed, Shopee Live là những công cụ hỗ trợ cực kì hiệu quả đối với việc tăng doanh số bán hàng. Shopee Feed, livestreamer sẽ nhắc nhở khách hàng là khung giờ săn sale của shop sẽ diễn ra vào thời gian nào. Khách hàng sẽ được thông báo trên hệ thống thời gian sale sản phẩm để vào mua hàng từ đó tăng tỉ lệ truy cập gian hàng.

2.5. Truyền thông trên ngoại sàn

Mạng xã hội là một hình thức quá phổ biến được rất nhiều người tin dùng có hiệu quả truyền thông rất cao. Hiện tại một số phương tiện truyền thông trên mạng xã hội đã có chức năng gắn link. Bạn có thể dùng Facebook hoặc TikTok truyền thông về khung giờ Flash Sale, sau đó dẫn link về gian hàng. Kết hợp với tặng voucher khi theo dõi gian hàng lần đầu tiên hấp dẫn khách hàng.

2.6. Tạo thêm banner cho gian hàng

Một banner nổi bật sẽ giới thiệu chương trình gian hàng, thu hút được khách hàng mua sản phẩm. Tạo một banner riêng, thiết kế các sản phẩm chủ đạo, làm nổi bật khung giờ săn sale cố định. Từ đó khiến khách hàng chú ý ngay khi vào gian hàng cũng sẽ giúp tăng tần suất nhắc nhở chương trình Flash Sale của mình.

Bài viết này Inception Agency đã tiết lộ hết bí mật tăng hiệu quả của Flash Sale tới bạn rồi đó. Còn chần chờ chi nữa hãy làm ngay theo mình để tăng doanh số bán hàng nhé. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.